เพิ่มเพื่อน

สถิติผู้เยียมชม

 

DTG A3 2 IN 1 DTG +DTF เครื่องพิมพ์ 2 ระบบในเครื่องเดียว Textile Print

สั่งพิมพ์
2 IN 1 DTF DTG เครื่องพิมพ์ 2 ระบบในเครื่องเดียว
ราคาขาย 59000 ฿
dtg-2
dtg-3
คำอธิบาย

fix ink New EP10 2in1 DTF  DTG คืออะไร   
ในช่วงนี้หลายๆท่านที่ศึกษาเทคโนโลยีเกี่ยวระบบการทำเสื้ออาจจะเจอระบบ 2in1 DTF DTG หรือ  DFT+DTG Hybrid 2in1 อาจจะเป็นชื่ออื่นๆแล้วแต่จะเรียกอาจจะเกิดการสงสัยว่ามันคืออะไรยิ่งสำหรับมือใหม่ด้วยแล้วอาจจะงงไปกันใหญ่ ซึ่งข้อมูลในแต่ละทีก็ให้ไม่มากยิ่งเกิดคำถามไปใหญ่ว่าจริงๆแล้วมันคืออะไร ???? ก่อนที่เราจะสรุปว่าระบบ 2in1 นี้มันคืออะไรก็ต้องมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีการพิมพ์เสื้อทั้ง 2 ชนิดกันก่อนจึงจะเข้าใจว่ามันคืออะไรแบบเข้าใจจริงๆ  
DTG ย่อมาจาก Direct to garment แปลตรงตัวก็ระบบพิมพ์ตรงลงเนื้อผ้าซึ่งเครื่อง DTG นี้ก็เป็นระบบที่พิมพ์ลงไปที่เนื้อผ้าได้เลยโดยผ้าต้องผ่านการปรับสภาพผ้าก่อนจะพิมพ์ ( pretreatment)โดยน้ำปรับสภาพผ้าจะแบ่งงออกเป็น 2 แบบคือใช้กับหมึกสีใช้กับผ้าสีอ่อน และน้ำยาปรับสภาพผ้าที่ใช้กับหมึกขาวสำหรับเสื้อสีเข้ม โดยเรานำเสื้อมาปรับสภาพและวางบนถาดของเครื่องและพิมพ์ตรงเมื่อพิมพ์เสร็จก็ต้องเอามาอบเพื่อให้หมึกแห้งอยู่ที่เทคนิคของแต่ละยี่ห้อว่าจะมีเทคนิคการทำมากน้อยแค่ไหน เป็นระบบที่นืยมในระดับหนึ่งในการผ้าคอตตอล 100% แต่ด้วยราคาหมึกขาวที่มีราคาที่สูงแถมดูแลยาก จึงไม่ค่อยแพร่หลายมากเหมือนงานซับดิเมชั่น อีกทั้งตัวเครื่องยังมีราคาที่สูงตามไปด้วยซึงเครื่องแบนด์แนมอย่า Epson ก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน  งานพิมพ์บนเสื้อสีเข้มที่ต้องลงสีขาวงานพิมพ์ก็ออกมาเป็นคล้ายยางเหมือนงานสีเข้มเทคโนโลยีการพิมพ์อื่นๆแต่ก็นุ่มกว่าบางเทคโนโลยี ส่วนงานพิมพ์ผ้าสีอ่อนหมึกจะฉีดจมลงเข้าเนื้อผ้า คล้ายการย้อมสีเข้าใยผ้าทำให้ใส่สบายไม่เป็นแผ่นยางเหมือนงานเสื้อสีเข้ม 

DTF DFT คือ  ( Direct to film ) หรือบางรายก็เรียกชื่ออื่นๆแล้วแต่จะตั้งขึ้นมา แต่การทำงานโดยรวมก็คือพิมพ์ลงบนฟิล์ม โรยกาว อบ และนำไปรีดบนผ้าชนิดต่างๆ ไม่ต้องตัดเหมือนงาน DTG หมึกราคาไม่สูงมากนักสีขาวก็มีราคาไม่สูง และยังสามารถทำได้บนผ้าทุกชนิดและทุกสี หมึกได้นำสารเคมีบางอย่างออกไปทำให้ดูแลง่ายขึ้น อุดตันยาก  ปกติแล้วหมึกชนิดอื่นๆเมื่ออยู่ในหัวพิมพ์ต้องไม่แห้งแต่เมื่อถุกพ่นออกมาจากหัวพิมพ์ต้องแห้งทันที  จึงทำให้หมึกชนิดนี้พิมพ์ออกมาทิ้งไว้ 1 คืนก็ยังไม่แห้งทำให้ดูแลง่าย และยังเอาสารที่เป็นตัวทำให้หมึกยึดติดกับวัสดุออก จึงเป็นเหตุที่เราต้องนำกาวมาโรยเพื่อให้ติดกับวัสดุนั้นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ดูและง่ายขึ้น 

 จากอธิบายคุณสมบัติของระบบทั้ง DTG และ DTF มาจึงเกิดการนำเทคโนโลยีทั้ง 2 ชนิดมาผสมผสานกันโดยนำข้อดีของหมึกทั้ง 2 ชนิดมารวมกัน DTG หมึกขาวมีราคาสูงและดูแลยาก เครื่อง 2 ระบบก็เอาขาว DTF ไปใส่แทนแน่นอนว่าก็ทำให้การทำงานของ DTG ในการพิมพ์เสื้อสีเข้มที่ต้องใช้สีขาวของ DTG ทำให้การดูแลง่ายขึ้น สามารถพิมพ์ได้ทั้งสีอ่อนและสีเข้มโดยการพิมพ์ตรงหรือพิมพ์ลงฟิล์ม ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของฟิล์มลงไป ทำให้ต้นทุนต่ำกว่า 

DTG A3 แบบ 2 in 1 DTG + DTF DFT 
พื้นที่การพิมพ์  30 X 40cm  + ถาดเสื้อเด็ก
ระบบสี CMYK WW  
ความละเอียดในการพิมพ์สูด  5760 x 1440 dpi 
ฟรีหมึก 100ml CMYK WW รวมในเครื่อง
ฟรีน้ำยาปรับสภาพผ้าสีอ่อน 100ml
ฟรีน้ำยาปรับสภาพผ้าสีเข้ม 100ml
ฟรีกล่องใส่กาวสำหรับโรยกาว 
ฟรีกาว  1โล 
ฟรีฟิล์ม  30cm X 20 เมตร 


ติดต่อสอบถามโทร 084-5522609
Line @fixink
Whatapp +66845522609
WeChat fixink 
Skype ae3kid@hotmail.com 
Email fixinkprinter@gmail.com
Fix Ink ศูนย์บริการเครื่องพิมพ์และวัสดุการพิมพ์
www.fixink.net

 

บทวิจารณ์

ยังไม่มีความคิดเห็นสำหรับสินค้าชิ้นนี้

Please publish modules in offcanvas position.